Tàu hủ nhồi nấm chay| Ăn chay cùng Nhi

3.543 lượt xem
11 thg 9, 2020
Tàu hủ nhồi nấm chay| Ăn chay cùng Nhi
--
Nguyên liệu:

200gr nấm thập cẩm (nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô tươi)
2 miếng tàu hủ chiên
Bắp cải cắt sợi
Hành lá, ngò

Cách làm:
Nhân nhồi gồm: các loại nấm cắt nhuyễn, tàu hủ chiên vàng cắt đôi lấy ruột
Nêm: 1/2 muỗng muối nhỏ, tiêu
Trộn đều nhân và nhồi vào vỏ tàu hủ, sau đó chiên vàng đều

Làm sốt: dầu ăn + hành tím + nhân còn dư + 150ml nước + 4 muỗng lớn nước tương + 1 muỗng nhỏ đường + vài giọt dầu mè
Trình bày ra dĩa, cho bắp cải lót dưới những miếng tàu hủ nhồi, đổ sốt lên mặt tàu hủ, thêm hành lá và ngò

Cắt đôi miếng tàu hủ đã thấy nhân nấm ngập tràn và quết tí sốt ăn kèm bắp cải nữa là đủ và ngon cho một món ăn không quá khó nhưng lại rất phong phú cho bữa ăn chay của bạn rồi
Gợi ý thêm: tàu hủ nhồi nấm này, bạn có thể chọn và thay các loại nấm bạn thích nhé, món này đặc biệt là sốt tận dụng lại nhân còn dư nên không lãng phí và làm món ăn thêm ngon và lạ nữa
Thể loại : ẨM THỰC