Điều Kiện Nhập Cảnh, Cách Ly Y Tế Sau Khi Việt Nam Nối Lại Đường Bay Quốc Tế Từ 15/9 | MeNews

16 thg 9, 2020
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác.
Cụ thể, từ ngày 15/9 sẽ triển khai đối với các đường bay Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei).

Từ ngày 22/9 triển khai đối với các đường bay Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane).

Tần suất bay không quá 2 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi hãng với số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm cho phù hợp với tình hình thực tế.


Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại từ 6 địa bàn trên sẽ không bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba.

Yêu cầu khi nhập cảnh:

+ Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân:
- Phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay
- Xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly
- Cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

+Đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, thân nhân và học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam ngoài phải có giấy xác nhận âm tính, được xét nghiệm và cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú.

+Đối với người Việt Nam cũng có những yêu cầu trên nhưng được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung hoặc các khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
Thể loại : COVID-19 HÔM NAY