6 Quy Tắc Selfie Mà Mọi Cô Gái Mê Sống Ảo Đều Phải Biết | MeNews

26 thg 11, 2020
6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết.
Để chụp một bức ảnh đẹp không đơn giản, có khá nhiều yêu cầu khác nhau được đặt ra. Ngoài việc lưu giữ kỉ niệm, khoảnh khắc nó chắc chắn phải đẹp. Nhưng, để chụp một bức ảnh selfies đẹp không hề dễ bạn cần phải nắm vững những điều sau.
Nhìn thẳng vào camera .
Hầu hết các lỗi khi chụp ảnh selfie là do người dùng liên tục nhìn vào màn hình khi chụp ảnh. Kết quả là bức ảnh cho chúng ta cảm giác mình đang mà nhìn vào một thứ gì đó vô hình nằm ở phía sau cũng như khiến mắt bạn không được tự nhiên. Khi điều chỉnh bố cục, bạn đừng quá tập trung vào màn hình mà hãy nhìn thẳng vào ống kính của máy ảnh, hoặc chỉ cần tập trung nhìn vào viền cạnh trên của smartphone sẽ là quyết định đúng đắn. Đừng quên điều này.
Sử dụng camera trước đúng chuẩn.
Khi chúng ta chụp ảnh bằng ống kính góc rộng của camera trước, các vật thể ở gần sẽ bị biến dạng khá nhiều. Do đó, nếu bạn có các đặc điểm hoặc dáng người không cân đối thì bạn có thể "ăn gian" được nhờ nó, hãy chụp gần hoặc xa camera tùy theo điểm mạnh của bạn. Nói chung, tốt hơn là bạn nên lấy nó làm nguyên tắc và giữ tất cả các bộ phận của cơ thể ở khoảng cách tối đa bằng nhau so với camera.
Không nên chụp góc quá thấp.
Nhiều bạn chụp từ bên dưới, điều này làm biến dạng phần dưới của khuôn mặt và đồng thời, chỉ làm hỏng bố cục của bức ảnh. Góc dưới lên khiến bạn nhìn rất béo, thấy lỗ mũi cả cả nọng cằm. Tất nhiên, đôi khi bạn không thể tránh được những bức ảnh chụp từ bên dưới lên, nhưng trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên hơi cúi đầu để đối phó. Trong các trường hợp khác, bạn cần chụp ảnh ngang hoặc thậm chí hơi từ trên cao xuống. Điều này đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt to sẽ làm cho mặt trông dài hơn.
Cách chọn ánh sáng.
Ánh sáng nhân tạo không thích hợp lắm cho nhiếp ảnh nói chung và ảnh selfie nói riêng. Trong nhiếp ảnh có thể được giải quyết bằng ánh sáng của đèn studio, nhưng ảnh selfie thường được chụp ở nhà. Tuy nhiên, bạn không nên quên ánh sáng. Cố gắng tìm một chỗ ngồi bên cửa sổ hoặc đi ra ngoài. Điều này sẽ giúp cân bằng trắng dễ chịu hơn, làm nổi bật tông màu da tự nhiên và làm sắc nét hình ảnh. Nhưng đừng quên rằng ánh sáng không được chiếu từ bên dưới lên hoặc rọi từ trên cao xuống.
Quy tắc một phần ba.
Khu vực một phần ba là khu vực chính thu hút sự chú ý của người xem khi nhìn vào bức ảnh. Khi selfie, hãy cố gắng đảm bảo rằng các yếu tố chính của ngoại hình (mắt, lông mày và môi) nằm ở ranh giới của bốn đường tưởng tượng chia bức ảnh thành chín hình chữ nhật bằng nhau hoặc ở các điểm giao nhau của chúng. Nếu không thể có được bức ảnh chuẩn ngay sau khi chụp, hãy chỉnh lại bức ảnh đó sao cho vị trí khuôn mặt tuân thủ theo quy tắc một phần ba. Những bức ảnh này trông sẽ chuyên nghiệp hơn.
Làm thế nào để trông tự nhiên nhất khi chụp ảnh?
Hãy tưởng tượng rằng bạn không chụp ảnh mà đang trò chuyện với một người bạn về một chủ đề thú vị nào đó. Bản thân bạn sẽ không nhận thấy khuôn mặt sẽ trở nên tự nhiên hơn. Sau đó, bạn nên cố gắng thả lỏng chúng hơn nữa. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Ngoài ra, đừng quên tránh góc chết. Bạn cần tìm ra góc thích hợp của mình và thường xuyên hướng nó về phía camera.