4 thg 10, 2021
(English Recipe Writen bellow)
Đây là công thức rất nhanh và đơn giản, thao tác cũng vô cùng nhanh gọn, có thể dễ dàng làm được trong vòng 10-15 phút. Giờ thì mọi người không còn ngụy biện gì để trốn quà Valentine rồi nhé!
Công thức:
-120gr kem pho mai Mascarpone
-30gr đường
-120ml kem Whipping Cream
-5ml Rum (hoặc có thể thay thế bằng loại rượu khác như Brandy hoặc Kahlua )
-Bột cacao để phủ
-Bánh sampa mua sẵn
LƯU Ý:
-Mọi người có thể phủ bánh bằng bột matcha cũng được nhé, thành phẩm sẽ thơm mùi matcha và cảm giác nhẹ và thanh hơn đó.
-Công thức này không phải là công thức Tiramisu truyền thống. Công thức này mình loại bỏ phần kem trứng, làm gần như là mousse Tiramisu hơn. Với việc bỏ phần kem trứng thì phần kem Tiramisu sẽ đứng và cứng cáp hơn rất nhiều, tạo điều kiện để dễ trang trí.
-Chỉ nên nhúng bánh rất nhanh và không nên nhúng toàn bộ bánh vào cà phê. Nhúng bánh lâu sẽ khiến bánh bị nhũn và ăn bở bở.
-Bánh sau khi ráp vào với nhau sẽ hút thêm chất lỏng từ kem, nên để bánh có vị ngon nhất thì nên để nghỉ qua đêm.
-Mọi người có thể dùng cà phê fin hoặc cà phê hòa tan để nhúng bánh đều được. Cơ mà nên dùng cà phê đen hơn, vì hương vị nó sẽ đậm đà và mãnh liệt hơn nhiều so với cà phê sữa. Cà phê VN ngon mà, tội gì nhỉ?


Recipe:
-120gr Mascarpone cheese
-30gr Sugar
-120gr Whipping Cream
-5ml Rum (Or your preferred liquor)
-Cocoa powder for dusting
-Store bought Lady Finger
Thể loại : ẨM THỰC