Cách làm đậu hũ ủ nấm. Đậu hũ ngon hơn khi làm món này | Ăn chay cùng Nhi

23.380 lượt xem
19 thg 11, 2021
ĐẬU HŨ Ủ NẤM

Nguyên liệu:
3 miếng đậu hũ chiên
100gr nấm bào ngư xám
5gr nấm mèo
Bánh tráng

Cách làm:

Sốt xào nấm + sốt rưới đậu hũ:

5 thìa canh nước tương
2 thìa canh tương ớt
1 thìa canh dầu hào chay
½ thìa cfe ngũ vị hương
1 thìa cfe dầu mè thơm
Tiêu xay

Xào nấm: cho 1 ít dầu ăn, thêm nấm bào ngư, nấm mèo, nêm 2 thìa canh sốt trên vào, đảo đều tay cho nấm chín vàng

Gói đậu hũ:
Làm ướt bánh tráng hoặc bánh đa nem (nếu bánh tráng mỏng bạn có thể sử dụng 2 lá)
Đậu hũ cắt làm đôi, 1 miếng cho nhân nấm vào giữa trải đều, 1 nửa còn lại đậy lên trên
Gói bánh tráng lại như gói chả giò

Cho vào tủ đông khoảng 1 tiếng đem ra chiên, rán đều các mặt

Nấu sốt rưới lên mặt:
Cho 1 ít dầu ăn, thêm hết chén sốt còn lại vào + 4 thìa canh nước
Nấu cho sốt sôi sệt thì tắt bếp

Trình bày:
Đậu hũ có thể cắt đôi hoặc để nguyên miếng
Rưới sốt lên trên

Như của Nhi có thêm: bắp cải, dưa leo, cà rốt ngâm chua ngọt, ớt, bánh gạo lứt mầm

Gợi ý thêm: món này ăn kèm hợp với rau răm, rau sống, bánh bao chiên, bánh mì hoặc cơm nóng nữa nhen
Thể loại : ẨM THỰC