Bún cà chua chay - Rong biển chiên giòn | Ăn chay cùng Nhi

25 lượt xem
9 thg 11, 2021
Nguyên liệu:
1 trái mướp hương
2 trái cà chua
4 cây sả
1 nhánh gừng nhỏ
1 túi nấm kim châm
100gr cải thảo
Ngò gai, ngò rí
2 lá rong biển
Bột chiên giòn
Bún gạo lứt

Cách làm:

Rong biển chiên giòn:
50gr bột chiên giòn + 80ml nước + 1 chút muối
Rong biển cắt thành miếng vuông nhỏ

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, lấy 1 lá rong biển nhúng vào bột chiên giòn và chiên vàng từng mặt

Nấu nước dùng:
Nấu sôi 1,5l nước, cho 1 trái mướp hương vào nấu 20 phút, vớt mướp ra

Tao cà chua: cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cây sả băm nhuyễn vào chảo phi thơm, thêm tiếp 1 trái cà chua băm vào nữa và tao thêm vài phút, cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng mướp

Thêm tiếp 2 cây sả đập dập, 1 túi nấm kim châm vào nồi
Nấu 10 phút
Cho tiếp 1 trái cà chua cắt múi và nêm gia vị

1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa cfe muối
(Bạn nêm lại theo khẩu vị nhé)

Sau đó, cho cải thảo cắt nhỏ vào sau cùng và tắt bếp

Rắc ít rau thơm: ngò gai, ngò rí
Thể loại : ẨM THỰC