Nem gói vuông chay. Nước mắm chay từ thơm | Ăn chay cùng Nhi

19.292 lượt xem
27 thg 10, 2021
NEM GÓI VUÔNG – CHẢ GIÒ và NƯỚC MẮM CHAY TỪ THƠM

NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHAY:

Nấu sôi 1 lít nước cho lần lượt:
2 thìa canh đường thốt nốt
4 thìa canh muối hột
1 trái thơm cắt lát nhỏ

Nấu nhỏ lửa trong 30 phút, nước cạn dần, thơm cũng ra chất ngọt, nêm lại một lần nữa theo khẩu vị của bạn nhé

Lọc phần nước mắm chay qua ray, cho vào chai, dự trữ tủ mát sử dụng được 2 tuần

CÁCH PHA NƯỚC MẮM ĂN BÚN CHẢ GIÒ:

½ chén nước mắm chay
1/3 chén nước
1 thìa canh đường
1 vắt chanh
2 trái ớt băm
(Tuỳ loại nước mắm chay mặn, nhạt sẽ có thể gia giảm nước cho phù hợp)

NGUYÊN LIỆU NEM GÓI VUÔNG - CHẢ GIÒ:

1 củ cà rốt (200gr)
1 củ khoai môn (300gr)
1 trái bắp mỹ
8 tai nấm đông cô khô hoặc thay nấm mèo
1 túi nấm kim châm
50gr miến

Cách làm:
Cà rốt, khoai môn bào sợi, bắp bào mỏng
Nấm đông cô cắt sợi nhỏ, nấm kim châm cắt khúc
Miến luộc cho mềm cắt nhỏ

Xào nhân: cho một ít dầu ăn thêm các loại nấm xào trước cho chín, tiếp đến cho hết nguyên liệu vào, nêm 1 thìa cfe muối, xào vài phút, tắt bếp, cho 1 ít tiêu xay

Sau đó, trộn phần miến cuối cùng

Nem gói vuông (như hình và clip) – Nhi sử dụng đa nem bánh ram Hà Tĩnh

Gói xong bảo quản tủ đông khi nào sử dụng lấy ra chiên ngập dầu hoặc sử dụng nồi chiên không dầu

Ăn kèm: chấm tương ớt, hoặc ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng hoặc như Nhi ăn với bún và nước mắm chay

Gợi ý thêm: nếu bạn sử dụng lá bánh tráng để gói thì sử dụng thêm nước cốt dừa làm ướt bánh tráng, khi chiên vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn
Thể loại : ẨM THỰC