Phở vịt quay

0 lượt xem
Nhắc đến phở ở Hà Nội, nhiều người có thể đọc vanh vách các quán phở nổi tiếng như phở Bát Đàn, phở Thìn Lò Đúc, phở Sướng Đinh Liệt, phở Lý Quốc Sư... với cách chế biến nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà khác nhau và thứ nước dùng mang đặc trưng riêng của từng quán.
Thế nhưng phở vịt quay ở Thủ đô thì sao? Bát phở cũng bao gồm đầy đủ bánh phở, hành, gia vị, hạt tiêu, một chút bột ngọt nhưng thay vì được chế biến với thịt bò, thịt gà thì món phở có nguồn gốc từ xứ Lạng lại ăn cùng thịt vịt quay với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Thịt vịt mềm, đậm đà, các gia vị tẩm ướp hòa quyện với những sợi bánh phở mỏng và hành lá tạo nên hương vị khác biệt hoàn toàn với các loại phở kể trên.
Thể loại : ẨM THỰC