22 thg 9, 2021
Xin chào mọi người.
Bắt đầu từ một câu bình luận vui vui hôm trước, đó là nếu mình làm bánh mà không có bánh thì sẽ như thế nào, xong hôm nay nảy ra video mới là làm bánh từ bánh quy luôn:))
Chiếc bánh oreo này lần đầu tiên mình thấy là trên kênh No oven cake and cookie, thấy cũng xinh mà dễ, nên đã làm thử và thành công ngay từ lần đầu luôn. Bánh ăn khá ổn, mềm, ẩm, và cách làm thì vô cùng đơn giản nữa mà nhỉ.

Công thức:
/phần cốt bánh
-175gr bánh quy oreo nghiền vụn (là 46 cái bánh quy đã tách kem)
-1/2tsp bột nở
-120gr sữa
-1 quả trứng
/phần kem
-200gr topping cream
-65gr bột oreo nghiền

Lưu ý:
-Khi mà nghiền bột oreo cho vào kem topping, thì nhớ là phải nghiền thật là vụn nhé. Không thì nếu mà chẳng may có cái vụn nào to to còn xót lại, thì sẽ gây tắc nghẽn giao thông đó.
-Sau khi mà hoàn thành phết kem, thì phải để bánh nghỉ ít nhất 1 tiếng rồi hẵn cắt bánh nhé. Không thì sẽ bị hiện tượng bánh chưa kịp đông cứng gây hiện tượng lòi kem.
Thể loại : ẨM THỰC