21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!!!
Từ video này thì mình bắt đầu quay ở Việt Nam rồi, background cũng thay đổi xíu xiu.
Hôm nay món bánh chúng ta làm sẽ là brownie. Cơ bản thì với mình brownie với mình như là một cục socola to đùng trộn với trứng và sữa, thế nên mới nảy ra ý định là nếu hấp bánh lên chắc cũng không sao đâu nhỉ. Công thức lần này mình tham khảo từ 2 nguồn là Cooking Tree và Bigger Bolder Baking. Thấy nguyên liệu cũng dễ kiếm, nhất là thừa cả đống socola từ vụ valentine nữa, thế là làm luôn và ngay.
Công thức:
-200gr chocolate
-120gr bơ
-3 quả trứng
-100gr đường
-1 tsp tinh chất vani
-40gr bột mì đa dụng
-25gr bột cacao

Hấp bánh trong 30-35 phút ở lửa vừa

Lưu ý:
-bánh sau khi hấp xong chưa ăn luôn được đâu nhé. phải để nghỉ trong tủ lạnh tầm 8-10 tiếng, cho phần socola nó hơi se se lại, thì mình nghĩ mới cắt ra được thành cục.
-khuyến khích là dùng đường nâu thay vì đường trắng nhé. Vì đường nâu sẽ có một vị ngọt nhạt nhạt hơn, cũng như cho bánh có một cái vị caramel nhè nhẹ.
Thể loại : ẨM THỰC