21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!!!
Ở nhật thì đang vào vụ mùa đào chính rồi, ra siêu thị chút mà nó ngạt ngào luôn á hic. Mỗi tội cái ví nó cứ đóng vai kẻ ác, ngăn chở tình yêu của mình với đào
Bánh ngày hôm nay là mousse sữa chua đào. Sau khi kết hợp với đủ thứ hương vị, thì mình thấy là cái vị đào nó khó chiều khủng khiếp. Kem tươi thì nó béo quá, làm vị ngọt của đào thành cái vị lợ lợ. Cheesecake thì cũng ngon, mà vẫn hơi béo quá nên vị nó vẫn hơi kì kì. Và cuối cùng mình thấy sữa chua là ổn nhất. Vị chua của mousse không quá áp đảo vị ngọt tự nhiên của đào, cũng như không quá béo và ngấy mà làm cho độ thanh mát bị giảm.
Làm nhảm hơi nhiều, giờ làm thôi:))

Công thức:
/Đào ngâm
-290gr đào tươi
-20gr đường
-5gr nước chanh
(nếu thay bằng đào đóng hộp thì xài nguyên một lon là được, giữ cả phần nước ngâm nha)
/Mousse sữa chua
Lớp hồng bede
-2gr gelatine
-10gr nước
-20gr nước chanh
-25gr sữa chua không đường
-1 lòng trắng trứng
-30gr đường
-110gr heavy cream hoặc whipping cream
Lớp trắng cá tính
-1gr gelatine
-5gr nước
-10gr nước chanh
-13gr sữa chua không đường
-15gr đường
-50gr heavy cream hoặc whipping cream
/phần thạch tráng gương
-1gr gelatine + 5ml nước
-phần đào ngâm
Thể loại : ẨM THỰC