Một chén tàu hủ hấp nóng hổi, mềm mịn, béo ngậy đậu nành kèm nhân nấm và đậu hũ hoà quyện thơm lừng, ăn kèm cơm hoặc ăn không cũng rất ngon
Nguyên liệu:
1 cây tàu hủ non
2 miếng đậu hũ trắng (loại hộp thì ½ bìa)
100gr nấm bào ngư xám
Vài nhánh ngò rí
Bột nghệ
Cách làm:
Nấm cắt nhỏ, đậu hũ trắng nghiền nát
Phần nhân: cho dầu ăn xào nấm và đậu hũ cho thật ráo nước, nêm 1 thìa canh nước tương.
Tắt bếp, thêm 1 xíu tiêu và ngò rí cắt nhuyễn
Đổ phần nhân nấm này ra 2 cái chén
Xay cốt tàu hủ:
1 cây tàu hủ non + 50ml nước (hơn 3 thìa canh nước) + 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa canh bột năng (bột bắp) + 1 xíu bột nghệ
Xay nhuyễn hỗn hợp trên sau đó đổ ra chén đã có phần nhân nấm
Rắc một ít tiêu xay lên trên mặt tàu hủ
Và đem hấp 2 chén tàu hủ
Hấp khoảng 20 phút, phần tàu hủ bên trong mềm mịn là hoàn thành
Nguyên liệu:
1 cây tàu hủ non
2 miếng đậu hũ trắng (loại hộp thì ½ bìa)
100gr nấm bào ngư xám
Vài nhánh ngò rí
Bột nghệ
Cách làm:
Nấm cắt nhỏ, đậu hũ trắng nghiền nát
Phần nhân: cho dầu ăn xào nấm và đậu hũ cho thật ráo nước, nêm 1 thìa canh nước tương.
Tắt bếp, thêm 1 xíu tiêu và ngò rí cắt nhuyễn
Đổ phần nhân nấm này ra 2 cái chén
Xay cốt tàu hủ:
1 cây tàu hủ non + 50ml nước (hơn 3 thìa canh nước) + 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa canh bột năng (bột bắp) + 1 xíu bột nghệ
Xay nhuyễn hỗn hợp trên sau đó đổ ra chén đã có phần nhân nấm
Rắc một ít tiêu xay lên trên mặt tàu hủ
Và đem hấp 2 chén tàu hủ
Hấp khoảng 20 phút, phần tàu hủ bên trong mềm mịn là hoàn thành
Thể loại :
ẨM THỰC